Tổ chức tuyên truyền “Phòng chống đuối nước” cho học sinh trường Tiểu học Tràng An

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng, đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Theo báo cáo toàn cầu của WHO, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 6400 người tử vong do đuối nước, trong đó mỗi ngày có khoảng 20 trẻ em bị đuối nước.


         

       Hiện nay, khi sắp bước sang mùa hè, nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn. Đuối nước là khi có sự xâm nhập đột ngột và nhiều của nước hoặc chất dịch vào đường thở (mũi, miệng, khí phế quản, phổi) làm cho không khí có chứa oxy không thể vào phổi được. Hậu quả là não bị thiếu oxy, nếu không được cấp cứu kịp thời nạn nhân sẽ bị chết hoặc để lại di chứng não nặng nề. 

         Ở lứa tuổi học sinh tiểu học thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn đuối nước. Để giúp các em học sinh có thể tự bảo vệ bản thân mình tránh những tai nạn đuối nước và thương tích không đáng có, sáng ngày 22/04/2021, trường Tiểu học Tràng An tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh của nhà trường về kỹ năng "Phòng chống tai nạn đuối nước".

          Đợt tuyên truyền có hơn 600 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đã được các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn để nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống  tai nạn, thương tích, đuối nước khi trẻ em gặp phải; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước.

              Cùng với các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, các thầy giáo, cô giáo còn phối hợp với cha mẹ học sinh để cam kết cùng quản lý và hướng dẫn các em học sinh cách phòng chống tai nạn đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố. 

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Các em học sinh lớp 1B xem video phòng tránh đuối nước

Lớp 1A  theo dõi các kĩ năng phòng tránh đuối nước.

Cô Nguyễn Thị Hồng đang hướng dẫn các em học sinh các kĩ năng phòng tránh đuối nước.

Các em học sinh lớp 3D nghe giảng các kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước.

                                                                                                                     CTV: Nguyễn Thị Thu Hà


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất